RSS

น้ำท่วมโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี

18 ต.ค.

รายงานข้อมูล ณ วันที่ 20 ตุลาคม 2554

          วันนี้ระดับน้ำในโรงเรียนเพิ่มสูงขึ้นมาอีกประมาณ 5 เซนติเมตรค่ะ  (ด้านหน้าเสาธง เกือบ 2 เมตร) น้ำเริ่มทะลักเข้ามาในพื้นที่ของอาคารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาคารวิทยาศาสตร์  อาคารหอประชุม อาคารศูนย์กีฬา อาคาร Shop อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ และอาคารหอพักนักเรียน ตอนนี้ครูและบุคลากร แม่บ้าน นักการ และชาวบ้านที่มาพักอาศัยอยู่ ก็ได้รับการอนุเคราะห์ และได้รับการช่วยเหลือจากผู้ปกครองนักเรียน  จากศิษย์เก่าของโรงเรียน ที่นำอาหาร อุปกรณ์ของใช้ที่จำเป็น เรือ ข้าวสาร อาหารแห้ง เวชภัณฑ์ และอื่น ๆ ครูและบุคลากรทุกคนที่ติดอยู่ในโรงเรียน ซาบซึ้งในน้ำใจ และความเมตตากรุณาที่ทุกคนมีให้ อย่างที่สุด ต้องขอขอบพระคุณทุกคนเป็นอย่างสูงมา  ณ  โอกาสนี้  และวันนี้ได้มีโอกาสนั่งเรือออกไปนอกโรงเรียน เห็นสภาพน้ำท่วมตามบ้านเรือนของชาวบ้านแล้ว น่าสงสารมากเลย  น้ำท่วมเยอะมาก เกือบท่วมหลังคาบ้าน ปริมาณน้ำสูงเกือบ 3 เมตร มองไปทางไหนก็มีแต่น้ำ เหมือนนั่งเรืออยู่กลางทะเลเลยค่ะ

รายงานข้อมูล ณ วันที่ 18 ตุลาคม 2554

          ภาพที่นำมาให้ดูเป็นภาพที่ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ  ทางเข้าโรงเรียนน้ำสูงประมาณเกือบ 2 เมตร ส่วนภายในโรงเรียนน่าจะสูงประมาณ 1.50 เมตร  การคมนาคมไม่สามารถเดินทางไปไหนได้ เพราะรถหกล้อก็ออกไปไม่ได้แล้ว เพราะระดับน้ำสูงมาก ตั้งแต่ทางเข้าโรงเรียนคือจากถนนใหญ่ (ร้านอาหารดีโภชนาการ) มาจนถึงโรงเรียน กลายเป็นทะเลไปแล้วค่ะ ปริมาณน้ำที่มากขนาดนี้คาดว่าประมาณ 40 วัน น้ำถึงจะลด (ข้อมูลจากผู้มีประสบการณ์น้ำท่วม)  ครูและบุคลากรที่ติดเกาะก็ตื่นเต้น ตกใจ ตอนนี้ก็พายเรือกันเก่งแล้ว กล้ามขึ้นเป็นมัด ๆ และเป็นที่น่าปลื้มใจก็คือมีผู้ปกครองนำเรือมาบริจาค นำเรือมาให้ใช้ นำเสื้อชูชีพมาให้ และผู้ปกครองบางส่วนก็นำสิ่งของ อาหารแห้ง อาหารสดมาให้ ทางโรงเรียนต้องขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ

This slideshow requires JavaScript.

Advertisements
 

5 responses to “น้ำท่วมโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี

 1. intaradear

  21/10/2011 at 5:26 am

  สู้ๆค่ะ ^___^;

   
 2. J Joy Gn

  20/10/2011 at 12:46 pm

  สู้ ๆ นะค่ะ อาจารย์ ที่บ้าน จอย ก้อ ท่วม เหมือน กัน ): ใกล้เข้าบ้าน แหละ อ่ะค่ะ

   
 3. jp16414

  20/10/2011 at 3:10 am

  แล้ว รร จะเลื่อนเปิดเทอมไปถึงวันที่เท่าไหร่คะ

   
  • thongvieng

   20/10/2011 at 12:21 pm

   สำหรับวันเปิดภาคเรียนที่ 1 /2554 ต้องรอดูสถานการณ์ก่อน แต่คาดว่าอาจจะต้องเปิดประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน 2554 แต่ยังสรุปไม่ได้นะคะว่าเป็นวันที่เท่าไหร่ ต้องรอดูสถานการณ์ก่อน หากระดับน้ำลดเร็ว และทางโรงเรียนได้ทำความสะอาดและเตรียมความพร้อมในการเปิดเทอม โรงเรียนก็อาจจะเปิดเร็วขึ้น ทางโรงเรียนจะแ้จ้งให้นักเรียนทราบอีกครั้งทางเว็บไซต์ของโรงเรียน

    
 4. กุลิสรา บุญส่ง

  18/10/2011 at 1:27 pm

  แล้วอย่างนี้โรงเรียนเมื่อไหร่เหรอคะ??

   

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: